THI CÔNG KHUÔN VIÊN – NHÀ MÁY THÀNH CÔNG

 

Dự án: Công ty TNHH Cơ khí chính xác Thành Công

Địa chỉ: khu công nghiệp Nguyên Khê, xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội

Hạng mục: Thi công khuôn viên sần vườn

Cây xanh không chỉ mang lại bóng mát, màu sắc, hương thơm…, cây xanh còn góp phần rất lớn trong việc tạo khí hậu trong lành, giảm bớt khói bụi, khí độc. Ðiều này ai cũng đã biết nhưng việc lựa chọn, bài trí cây xanh hợp lý, phù hợp với không gian thì không phải ai cũng hiểu rõ. Để có một thiết kế sần vườn đẹp, Bách Mỹ phải kết hợp nhiều quy trình khác nhau.

Quy trình thi công khuôn viên:

  • Khảo sát: Khảo sát hiện trạng khuôn viên, sân vườn trước khi thi công là bước quan trọng hàng đầu vì có thể ảnh hưởng đến các bước tiếp theo. Khi khảo sát phải nắm được: Yêu cầu của khách hàng, khí hậu, địa hình, diện tích, hình khối, thực trạng dinh dưỡng của đất, hướng nắng, hướng gió và các cơ sở vật chất, nguồn nước tưới cây….vv.
  • Thiết kế, lựa chọn loại cây phù hợp: Sau khi khảo sát Bách Mỹ sẽ lên phương án cải tạo/duy trì và bảo dưỡng nếu có. Vẽ layout chi tiết và mô phỏng toàn bộ công tác thi công để khách hàng nắm được về tổ chức nhân sự, máy móc, thiết bị, công cụ hỗ trợ, loại cây trồng, số lượng, chất lượng cây, thời gian thi công. Tại nhà máy Thành Công, chúng tôi thi công đường viền, lối đi, bên hông của nhà máy nên sử dụng các loại cây cảnh nhỏ, không tốn nhiều thời gian công sức chăm sóc cũng như độ bền cao: Cúc Bách Nhật, Cúc lá nho, cúc mặt trời, cúc ngũ sắc, cẩm chướng, hoa dừa cạn, hoa thanh tú…..
  • Thi công: Thực hiện theo thứ tự ưu tiên: từ mặt tiền đến khu vực cảnh quan xung quanh hoặc theo những yêu cầu cấp thiết của khách hàng. Chuẩn bị mặt bằng, xử lý địa hình bằng cách san bằng khu vực thi công và loại bỏ các yếu tố không cần thiết như cỏ, cây chết, rác…Sau đó tiến hành trồng cây tuân theo bản vẽ layout.
  • Chăm sóc và cắt tỉa: Trồng bổ sung hoặc thay thế các cây chưa phù hợp; lắp đặt các thiết bị chiếu sáng, hệ thống phun nước nếu có,…Đối với cây cảnh, sau khi thi công xong phải đảm bảo các yếu tố:- Bụi hoa có màu sắc tươi, lá xanh, cành mập, thân thẳng, không sâu bệnh, hàng ngày bấm tỉa hoa già, héo.- Bụi cây luôn sạch sẽ, không có rác, lá cây, cành cây khô.- Bồn hoa có hình thù rõ ràng, dốc thoải nhẹ, đều hoặc bằng phẳng tùy theo kích thước của bồn hoa, cảnh quan và không gian xung quanh. Trên bồn không có hoa tàn, lá héo.- Đất trồng hoa tươi xốp, sạch cỏ.- Mật độ hoa phân bố đều, cây duy trì ở độ cao 35-80 cm hoặc theo yêu cầu của khách hàng
  • Sử dụng phân bón và thuốc nếu cần: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phân bón, thuốc khác nhau. Tuy nhiên mỗi loại có công dụng và cách sử dụng khác nhau nên trước khi sử dụng phải tìm hiểu kỹ. Bách Mỹ cũng có dịch vụ chăm sóc cây xanh cảnh quan duy trì, mời bạn đọc tham khảo tại: Chăm sóc – duy tu – bảo dưỡng (vesinhbachmy.com)
  • Bàn giao: Bách Mỹ và khách hàng cùng tiến hành kiểm tra chất lượng cây trồng. Các phát sinh sẽ được hai bên cùng thống nhất phương án giải quyết đảm bảo khách hàng luôn hài lòng với sản phẩm dịch vụ mà Bách Mỹ cung cấp.