6 cách tẩy mốc tường nhà đơn giản – Bách Mỹ cleaning

 

Đối với một nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như Việt Nam thì vào mùa mưa độ ẩm không khí tăng cao khiến cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển rất nhanh khiến cho tường nhà rất dễ bị mốc. Bách Mỹ sẽ chỉ cho bạn 6 cách làm sạch tường nhà bị mốc nhanh chóng và đơn giản.

Bách Mỹ sẽ chỉ cho bạn phương pháp tẩy nấm mốc trên tường bằng những nguyên liệu quen thuộc với gian bếp hiệu quả và còn có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí. Hãy tham khảo 6 cách làm sạch tường nhà bị mốc đơn giản và nhanh chóng dưới đây!

1. Thuốc tẩy Javel

Bước 1: Pha thuốc tẩy: Hoà thuốc tẩy vào nước theo tỷ lệ 1 lít nước tẩy cùng với 2 lít nước sạch để dùng cho 20 mét vuông tường.
Bước 2: Chuẩn bị mặt bằng: Để quá trình tẩy mốc nhanh hơn bạn nên dùng dao để cạo sạch vết mốc trên tường trước khi cho hỗn hợp thuốc tẩy lên nơi bị nấm mốc.
Bước 3: Dùng cây lăn nhúng vào hỗn hợp thuốc tẩy sau đó lăn lên tường bị nấm mốc.
Bước 4: Đợi khoảng 15- 20 phút cho hỗn hợp thuốc tẩy thẩm thấu vào sau đó dùng bàn chải để chà xát nhằm đánh bật các vết nấm mốc.
Bước 5: Sau đó rửa lại tường và các dụng cụ với nước sạch.
Bước 6: Dùng quạt điện để quạt bớt mùi hắc của thuốc tẩy và cho tường mau khô để tránh tình trạng ẩm mốc.

7 cách tẩy mốc tường nhà đơn giản - Bách Mỹ cleaning

2. Chanh tươi:

Chanh tươi có hàm lượng acid citric cao và mùi thơm dễ chịu nên chanh tươi có khả năng tẩy nấm mốc trên tường rất tốt. Đầu tiên bạn cần làm ướt tường những nơi bị nấm mốc. Sau đó chà xát chanh lên những nơi bị nấm mốc hoặc thoa nước cốt chanh lên những vùng nấm mốc đó. Dùng bàn chải chà các vết nấm mốc ra rồi sau đó dùng vải sạch lau khô nhiều lần.

7 cách tẩy mốc tường nhà đơn giản - Bách Mỹ cleaning

3. Xà phòng

Đối với xà phòng chỉ dùng được khi tình trạng rêu mốc không quá nặng. Bạn dùng xà phòng pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:3 rồi sau đó dùng bàn chải cứng thấm dung dịch xà phòng đã pha và cọ rửa lên phần tượng bị mốc. Sau khi cọ xong bạn phải dội lại bằng nước sạch và hong khô bằng quạt điện. Lưu ý khi sử dụng xà phòng dạng bột bạn phải hòa tan hết xà phòng để tẩy rửa hiệu quả hơn

7 cách tẩy mốc tường nhà đơn giản - Bách Mỹ cleaning

 

4. Oxy Già

Dùng oxy già để tẩy nấm mốc tường khá đơn giản nhưng mạng lại hiệu quả bất ngờ. Bạn dùng dung dịch oxy già 3% nguyên chất và cho vào bình xịt, xịt trực tiếp dung dịch oxy già 3% lên trên tường nấm mốc rồi chờ khoảng 13 phút cho dung dịch thẩm thấu vào nấm mốc. Sau đó dùng khăn sạch lau khô đi. Các vết nấm mốc cũng theo đó mà đi theo.

7 cách tẩy mốc tường nhà đơn giản - Bách Mỹ cleaning

5. Giấm và baking soda

Tương tự như chanh, giấm cũng có chất acid và tính tẩy rửa mạnh khi kết hợp với baking soda. Do đó có thể tẩy được nấm mốc trên tường nhà hiệu quả. Bạn hãy pha giấm và baking soda thành một hỗn hợp đặc sau đó dùng bàn chải, quệt một ít hỗn hợp này lên tường bị mốc rồi chà mạnh. Sau đó chờ 10 đến 15 phút rồi dùng nước sạch rửa lại và hong khô bức tường hiệu quả sẽ thấy được ngay lập tức.

7 cách tẩy mốc tường nhà đơn giản - Bách Mỹ cleaning

6. Hàn the

Hàn the là chất tẩy rửa tự nhiên nên khi sử dụng không có tác dụng phụ mà cách làm cũng rất đơn giản. Ngoài ra hàn the sẽ giúp diệt khuẩn, ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc hiệu quả, tận gốc. Bạn chỉ cần pha hàn the với nước theo tỷ lệ 1:3. Sau đó dùng bàn chải, nhúng dung dịch chà lên vết bẩn, nấm mốc, chờ khoảng 10 đến 15 phút để dung dịch thấm vào tường sau đó lau lại bằng nước sạch.
Hy vọng 6 cách làm sạch tường nhà khi bị mốc mà Bách Mỹ vừa chia sẻ sẽ giúp bạn chọn được cách làm sạch tường nhà một cách phù hợp. Nếu có thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng các dịch vụ của Bách Mỹ hãy liên hệ với chúng tôi.
—————————————————————–
Công ty cổ phần nhân lực và vệ sinh Bách Mỹ
Đ/c: Ngõ 116 đường Vân Trì, xã Vân Nội, huyện Đông Anh, tp Hà Nội
SĐT: 0989 914 799
Dịch vụ: Cung cấp lao công/tạp vụ vệ sinh Văn phòng, Nhà máy, khách sạn, tòa nhà, trường học,…
              Tổng vệ sinh sau xây dựng/ sửa chữa
              Chăm sóc khuôn viên cây cảnh
              Vệ sinh kính, biển bảng trên cao……
              Và nhiều dịch vụ vệ sinh khác……..