Sơn bả hoàn thiện công trình

 

Sơn bả là gì? công dụng của sơn bả

Sơn bả là quá trình thi công lăn sơn kèm theo bả matit được tiến hành trước khi thực hiện các lớp sơn lót và sơn phủ nhằm giúp cho bề mặt tường nhà phẳng, bóng, mịn và đẹp hơn rất nhiều. Thông thường khi khách hàng sử dụng dịch vụ sơn bả trọn gói, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ các lớp sơn cần thiết bao gồm: sơn bả, sơn lót và sơn màu. Điều này giúp khách hàng không phải tốn chi phí thuê nhân công nhiều lần và tiết kiệm được thời gian, công sức quản lý.

Khi dặm sơn bả thì quá trình sơn sau này sẽ tốn ít sơn lót và sơn phủ hơn. Phù hợp sử dụng sơn phòng khách, phòng trưng bày,…ít có đồ vật tiếp xúc với tường. Nếu không sơn bả thì tường phải được vệ sinh sạch sẽ và đợi khô mới đảm bảo cho sơn bước sau bám chắc trên bề mặt ngoài ra bề mặt tường sẽ dễ bị nứt, vỡ.

Quy trình cung cấp dịch vụ

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng

Bước 2: Khảo sát công trình

Bước 3: Lên hạch toán và báo giá

Bước 4: Thương thảo và ký kết hợp đồng

Bước 5: Triển khai thi công công trình

Bước 6: Nghiệm thu và bàn giao công trình

Bước 7: Hỗ trợ bảo hành và tiếp nhận ý kiến của quý khách hàng

Quy trình sơn bả công trình

Bước 1: Vệ sinh và chuẩn bị bề mặt: Để lớp lót được bám chắc vào tường và có độ bền cao cần vệ sinh bề mặt tường thật kỹ. Đồng thời cần chờ khoảng 7 ngày sau khi hoàn thiện thi công để mặt tường thật khô thoáng. Đối với tường cũ đã từng sơn bả Matit, vôi ve cần loại bỏ lớp cũ đưa bề mặt tường về lại trạng thái ban đầu, vì lớp cũ đã nứt nẻ, dễ bong tróc và ẩm ướt sẽ ảnh hưởng tới lớp bả Matit mới.

Bước 2: Bả Matit

 • Kiểm tra độ ẩm của bề mặt cần bả
 • Trộn bột bả với nước
 • Trét bột bả lớp 1: Sau khi trét bột bả lớp 1 cần để tường nghỉ trong 2 giờ để tường khô.
 • Xả nhám lần 1: Sử dụng giấy nhám để làm phẳng bề mặt và loại bỏ lớp bụi còn bám lại trên tường.
 • Trét bột bả lớp 2: Sau khi xả nhám cần chờ cho tường nghỉ thêm 1 tiếng rồi tiến hành trét bột bả lớp 2. Sau đó lại tiếp tục để tường khô trong 12 tiếng rồi xả nhám lần thứ 2 để làm phẳng bề mặt.
 • Làm sạch bụi: Dùng chổi cọ hoặc khăn sạch lau hết lớp bụi còn bám trên tường để việc sơn lót ở bước sau được bám dính tốt nhất.

Bước 3: Sơn lót: Sơn lót phải được pha đúng theo tỉ lệ quy định của nhà sản xuất. Sơn lót cũng nên chia làm 2 lần để được mặt sơn đều màu, đẹp nhất.

Bước 4: Sơn phủ màu: Đây là bước cuối cùng và cũng là quan trọng nhất quyết định đến thẩm mỹ của công trình. Sơn lót cần được pha đúng tỉ lệ và sơn 1 cách đều tay, tránh lãng phí. Sau khi sơn phủ lớp 1 cần tạm dừng khoảng 3 tiếng để bề mặt sơn bám dính, khô ráo, chúng ta tiến hành sơn phủ lớp thứ 2.

 Một số lưu ý khi sơn bả công trình:

 • Tuyệt đối tuân thủ luật Bảo vệ môi trường.
 • Không nên pha thêm nước vào lớp sơn hoàn thiện tránh trường hợp không đều màu.
 • Vỏ thùng, lon và các dụng cụ thi công nếu vứt bỏ phải gom đúng nơi quy định.
 • Trong quá trình thi công nếu sơn dây vào mắt, miệng,tai, mũi phải rửa ngay bằng nước sạch và đến cơ sở Y tế nơi gần nhất.
 • Sơn thừa chưa pha nước phải đậy kín nắp thùng, lon để nơi thoáng mát xa tầm tay trẻ em.
 • Sơn thừa sau khi thi công nếu đã pha nước nên bỏ đi. Khi bỏ đi không đổ lộ thiên hoặc đổ xuống giếng, ao, hồ, sông, biển. Phải đổ xuống cống có nắp đậy.